+84 28 3622 2030 Thứ hai - Thứ sáu 09:00 - 18:00 Phường 2, Quận Tân Bình Thành Phố Hồ Chí Minh

Xét nghiệm nhanh virus bằng điện cực in SPE

Những đợt bùng phát vi rút toàn cầu đang dần trở nên thường xuyên hơn đòi hỏi phải có phương pháp thử nghiệm nhanh, nhạy và hiệu quả về kinh tế cho cộng đồng.

Chỉ bằng một nỗ lực phối hợp trong việc kiểm tra và truy tìm, các đợt bùng phát virus mới có thể được kiểm soát một cách hiệu quả trước khi trở thành đại dịch toàn cầu.

Điện cực in (SPE) cho phép xét nghiệm nhanh chóng, rộng rãi nhiều loại bệnh truyền nhiễm mà không cần kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm hoặc thiết bị phức tạp. Khả năng xét nghiệm tại điểm chăm sóc (POC) với SPE đã được trình bày trong một số nghiên cứu gần đây.

Metrohm DropSens là nhà sản xuất SPE và các thiết bị đo nhỏ gọn là đối tác thích hợp cho các dự án nghiên cứu virus lớn và nhỏ. Với khả năng sản xuất quy mô lớn, được chứng nhận theo ISO 13485 «Sản xuất cảm biến cho các thiết bị y tế», các quy trình thử nghiệm được phát triển trên điện cực in DropSens SPE có thể được mở rộng với độ tin cậy cao cho các hoạt động lớn hơn, được sự chấp thuận dễ dàng hơn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA ). Là thương hiệu hàng đầu trên thị trường về công nghệ in này, Metrohm DropSens có thể thiết kế các SPE theo yêu cầu và cung cấp chuyên môn và hỗ trợ khách hàng đặc biệt cần thiết cho các dự án phức tạp ở quy mô lớn.

Tải tài liệu miễn phí White paper xác định virus bằng phương pháp điện hóa

Sự bùng phát virus và sức khỏe con người

Không giống như đa số vi khuẩn, hầu hết các virus đều gây bệnh. Tuy nhiên, vi rút không thể tồn tại nếu không có vật chủ và do đó dễ lây lan đặc biệt là ở những khu vực đông dân cư. Trong khi các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây ra có thể được điều trị bằng nhiều loại kháng sinh, thì vi rút đòi hỏi phải có vắc xin đặc hiệu, có thể cực kỳ khó sản xuất.

Một số đợt bùng phát vi rút đã thu hút sự chú ý toàn cầu và kêu gọi xét nghiệm nhanh hơn, dễ tiếp cận hơn, bao gồm Ebola, vi rút cúm gia cầm (H5N1, H1N1 và các loại khác), viêm gan, sốt rét, norovirus, sốt xuất huyết, adenovirus, SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng, HIV (vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người), và thậm chí cả HPV . Trong khi một số có khả năng giết chết vật chủ là người trong thời gian tương đối ngắn, những loại khác có thể tồn tại hàng chục năm.
Một điểm chung giữa những căn bệnh này là chúng đều đã được thử nghiệm thành công với SPE dùng một lần, tùy chỉnh của Metrohm DropSens.

Liên kết

Đọc toàn bộ bài viết trên Blog Metrohm

Liên hệContact

    Biểu mẫu yêu cầu thông tin và hỗ trợ từ Metrohm Việt Nam


    Subscribe to our Newsletters

    Subscribe