+84 28 3622 2030 Thứ hai - Thứ sáu 09:00 - 18:00 Phường 2, Quận Tân Bình Thành Phố Hồ Chí Minh

Asen trong nước uống

Điện cực scTRACE Gold có thiết kế rất đặc biệt. Ban đầu được phát triển để cải thiện việc xác định asen bằng phương pháp voltammetric, điện cực này cũng được chứng minh phù hợp để xác định một số yếu tố khác như đồng, sắt, chì và thậm chí cả Crom (VI)

Asen đã gây ra được một số thiệt hại trên toàn cầu khi xây dựng các giếng nước ở Bangladesh nhằm tránh các bệnh gây ra bởi vi sinh vật trong nước mặt. Thay vì bị bệnh tả hoặc viêm gan, chúng ta bị ảnh hưởng bởi ngộ độc asen mãn tính.

Thực sự bất cẩn nếu cho rằng asen chỉ là một vấn đề ở các nước kém phát triển. Trên thực tế, asen có thể được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi trong trái đất. Mặc dù Paracelsus đã cho biết «Nồng độ tạo nên độc tính».

Do đó, câu hỏi quan trọng là bao nhiêu asen này đi vào vào nước mặt. Tổ chức y tế thế giới WHO khuyến cáo nồng độ 10 μg/L asen là mức tối đa trong nước dành cho người tiêu dùng. Con số này cũng là giới hạn pháp lý ở nhiều quốc gia.

Phương pháp voltammetry (VA) có độ thu hồi 92% (n = 10) ở nồng độ 10 μg/L và độ lệch chuẩn tương đối 6,5%. Cùng giới hạn phát hiện 1μg/L, (1/10 giới hạn cho phép). Điều này cho thấy phương pháp VA sử dụng điện cực scTRACE Gold cung cấp một giải pháp đáng tin cậy với chi phí thấp để xác định hàm lượng asen của nước uống.

Các điện cực scTRACE gold có thể được sử dụng với máy 884 Professional VA cũng như với 946 Portable VA Analyzer. 884 VA được thiết kế để sử dụng trong phòng thí nghiệm. Hệ thống này là cực kỳ linh hoạt và có thể được thích nghi mọi yêu cầu của người sử dụng. Thiết kế mô-đun cho phép mở rộng thiết bị từ phân tích đơn lẻ đến hoàn toàn tự động.

Như tên gọi, thiết bị 946 Portable VA Analyzer được thiết kế để sử dụng cho mục đích di động trên hiện trường. Nó cho phép xác định trực tiếp tại nguồn mẫu.

Liên kết

Muốn tìm hiểu thêm về Asen? Tải tài liệu: «Arsenic – The multipurpose poison».

Tìm hiểu thêm về phân tích kim loại nặng [EN]

Liên hệContact

    Biểu mẫu yêu cầu thông tin và hỗ trợ từ Metrohm Việt Nam


    Subscribe to our Newsletters

    Subscribe